HABIT MASTERY

Sẽ ra sao nếu bạn có thể loại bỏ thói quen trì hoãn và luôn giữ được sự tập trung trong công việc?

Sẽ ra sao nếu bạn luôn duy trì được động lực để theo đuổi bất cứ mục tiêu nào bạn mong muốn?

Cách đây vài ngày, tôi vừa gặp lại một người bạn lâu năm không gặp. Chúng tôi từng học chung và cũng từng khá thân thiết với nhau. Ngày xưa tôi đã từng rất ghen tị với cậu ta bởi đó là một anh chàng cực kỳ thông minh, nhanh nhạy, luôn là người dễ dàng nắm bắt được các bài học. Trong khi đó, tôi chỉ là 1 học sinh vô cùng bình thường, thậm chí tôi còn cho rằng mình chỉ là một gã chậm hiểu. Lên đại học, cậu trở thành thủ khoa của ngành tại một trường đại học trong Tp Hồ Chí Minh, còn tôi đậu đại học với số điểm vừa suýt soát. Mỗi người một định hướng, cuộc sống mỗi người mỗi khác nên cũng chẳng còn liên hệ với nhau.


Cách đây vài ngày, cậu vừa nghỉ phép về thăm nhà, cậu liên hệ với tôi để gặp gỡ. Chúng tôi gặp nhau ở một quán cafe nhỏ. Gọi 2 cốc cafe, cậu tâm sự.


Cậu nói rằng cuộc đời cậu bắt đầu xuống dốc từ khi lên đại học. Từ một cậu học sinh thông minh, chăm chỉ, cậu bắt đầu nghiện chơi điện tử, vướng vào thuốc lá và ăn nhậu. Hậu quả của những thói quen xấu đó dần dần bộc lộ. Bắt đầu năm thứ 2 đại học, cậu học hành sa sút, sức khoẻ mắc nhiều vấn đề do rượu bia, thuốc lá và nhiều đêm thức trắng cày điện tử. Liên tục trượt môn khiến cậu mất đi động lực học tập. Nhưng rồi cậu cũng cố gắng, cậu vật lộn với các môn học và cuối cùng cũng tốt nghiệp với số điểm vừa đủ.


Tốt nghiệp xong xin được 1 công việc với mức lương đủ ăn. Ở một thành phố lớn, có một công việc đã khó, có một công việc để ổn định tài chính còn khó hơn. Cậu biết mình cần học hỏi thêm.


Cậu biết bản thân hổng tiếng Anh nên quyết định bỏ ra gần chục triệu đi học trung tâm. Nhưng chưa được 1 tháng thì chẳng giữ nổi động lực nên đành nghỉ.


Cậu cũng bắt đầu được tiếp xúc với lĩnh vực phát triển bản thân nhưng rồi cũng chẳng có gì khả quan. Thấy mọi người khuyên đọc sách, cậu cũng bắt đầu đọc sách, nhưng mỗi lần cũng chỉ đọc vài ba trang sách là lại lười, lại thôi. Thấy anh em công ty rủ nhau đi học hội thảo phát triển bản thân, cậu cũng đi học. Học xong tràn đầy động lực, nhưng cũng chỉ thay đổi được vài buổi, hết động lực là đâu lại vào đấy.


3 năm ra trường, công việc chẳng tiến bộ, kiến thức không đột phá, không duy trì được động lực để học hỏi, tụt hậu cả với những đứa đồng nghiệp thua mình mấy tuổi, trong khi thói quen thức khuya và thuốc lá từ hồi sinh viên dù đã thử, vẫn chưa bỏ được. Cậu thực sự đang loay hoay và bế tắc trong cuộc sống.


Một ngày nọ, cậu nghe thông tin từ tôi qua một vài người bạn. Cậu biết tôi giờ đã xây dựng được 1 kênh Youtube gần 200k người theo dõi, xây dựng được một doanh nghiệp Online kiếm hàng ngàn USD mỗi tháng trong khi vẫn có thời gian tận hưởng những thú vui cá nhân. Quan trọng hơn, điều cậu ngưỡng mộ nhất ở tôi là tôi không hề dính vào bất kỳ thứ tệ nạn nào. Không rượu bia, cờ bạc, không thuốc lá, không tụ tập ăn nhậu. Và cậu cần tôi giải cứu.


Tôi khá chắc rằng hầu hết chúng ta đều giống như anh bạn của tôi vậy. Tại 1 thời điểm nào đó, ta biết rằng mình cần phải thay đổi. Ta biết rằng thói quen hút thuốc của mình là độc hại, biết rằng mình chưa đọc đủ sách, biết rằng mình cần phải tập thể thao…


Một số người thì chấp nhận "số phận", họ mặc kệ cuộc đời đến đâu thì đến.

Một số khác tìm cách thay đổi, họ tới các buổi chia sẻ về phát triển bản thân, được truyền năng lượng để bắt đầu hành động. Nhưng rồi đâu lại vào đấy, họ không thoát khỏi sự cám dỗ của Facebook, Youtube, công việc thì vẫn xao lãng. Tập thể dục được 3 hôm thì lại lười. Đọc sách cố lắm cũng chỉ được 1 tuần là bìa sách lại đóng bụi. Và họ tự trách bản thân thật là lười biếng và vô dụng.


Nhưng có thật là bởi vì bạn lười biếng và vô dụng nên cuộc đời bạn mới bế tắc?


Cách đây vài ngày, tôi gặp gỡ một người bạn - 1 triệu phú đô la. Bạn biết anh ta than thở với tôi điều gì không?


“Dạo này lười quá, chẳng có động lực để làm việc gì cả.”


Wow, đó là 1 trong số những người chăm chỉ nhất và thành công nhất tôi từng biết. Ấy vậy mà anh ta than thở rằng mình đang mất động lực làm việc.


Mọi người thường cho rằng, người thành công thường có siêu năng lực. Họ được sinh ra với một tinh thần thép cộng tính kỷ luật với bản thân cao độ. Nhưng sự thực thì hầu hết trong số họ đều giống như bạn và tôi, lười biếng và dễ bị cám dỗ, đó vốn dĩ là bản năng của con người - luôn tìm kiếm những điều dễ dàng thực hiện và nhanh chóng có kết quả.


Nhưng điểm khác biệt lớn nhất giữa người thành công và người tầm thường mà tôi chứng kiến là những người thành công xây dựng nên một hệ thống thói quen xoay quanh cuộc sống của họ, giúp họ tự động hoá được những hành vi có lợi, cắt bỏ những hành vi xấu, duy trì động lực và sự tập trung trong công việc để tạo nên một cuộc sống thành công và hạnh phúc.


Kể cả những người thành công nhất cũng có lúc mất động lực. Nhưng những người thành công không trông chờ vào động lực để làm việc bởi vì họ biết rằng, trông chờ vào 1 thứ cảm xúc nghĩa là nó sẽ bất ổn và khó kiểm soát. Thay vào đó, họ tìm cách thiết kế cuộc sống để động lực tự động xuất hiện. Họ hiểu rằng động lực sẽ tự xuất hiện khi ta thiết kế một môi trường phù hợp để nó xuất hiện - họ kiểm soát nó.


Nhiều người thường gọi đây là “kỷ luật bản thân". Nhưng kỷ luật bản thân không phải là ép bản thân vào khuôn khổ với những quy tắc cứng nhắc mà là thiết kế một cuộc sống sao cho những hành vi tốt được thực hiện một cách tự động.


Hay nói cách khác, những người thành công này cũng rất lười, nhưng họ lại lười một cách cực kỳ thông minh.


Trong khi những người bình thường luôn cố gắng tìm kiếm “Công thức ma thuật thành công" hay “XX bước kỳ diệu để đạt mục tiêu" thì những người thật sự thành công biết rằng chẳng bao giờ tồn tại những thứ như vậy. Họ hiểu rằng thành công là sự tích luỹ của các hành động, thói quen mà họ làm hằng ngày.


Thành công chỉ đơn giản là một vài hành động tốt được lặp lại hằng ngày. Trong khi đó, thất bại chỉ đơn giản là một vài hành động xấu được lặp lại hằng ngày.

- Jim Rohn -

Nếu muốn một sức khoẻ tốt thì đó là thói quen tập thể dục, ăn uống lành mạnh và tránh xa rượu bia thuốc lá. 

Nếu muốn một cái đầu thông thái thì phải xây dựng thói quen đọc sách, học hỏi. 

Nếu muốn một đời sống xã hội trọn vẹn thì phải có thói quen bắt chuyện, xây dựng kết nối với mọi người.

Nếu muốn một sự nghiệp thành công thì phải có thói quen tập trung và bền bỉ.


Thế nên thay vì tìm kiếm “bí kíp thành công" thì những người thành công tập trung vào việc cải thiện từng chút một các khía cạnh quan trọng trong cuộc sống và biến nó trở thành thói quen hằng ngày.


Vì vậy tôi muốn giới thiệu với bạn khoá học:


HABIT MASTERY

Làm sao để xây dựng những thói quen tốtloại bỏ những thói quen xấu và luôn giữ được động lực để theo đuổi những mục tiêu bạn khao khát?


Trong khoá học bạn sẽ được học:

  • Tại sao những hành động nhỏ có thể tạo ra những thay đổi lớn? (Và bạn không cần phải hi sinh toàn bộ thời gian của mình nếu muốn thành công).
  • Cách dễ dàng để loại bỏ thói quen xấu và bắt đầu xây dựng thói quen tốt. Dù đó là đọc sách, tập thể dục hay giao tiếp với mọi người.
  • Làm thế nào để đặt mục tiêu đúng đắn. Nhiều vị “diễn giả" luôn nói rằng cách đặt mục tiêu là phải “Tôi sẽ có 1 triệu USD trong 5 năm nữa", “Tôi sẽ giảm được 10kg trong 2 tháng". Đây là cách đặt mục tiêu sai lầm và nó khiến bạn rất khó duy trì động lực để đạt được chúng.
  • Cách để xây dựng và duy trì động lực theo đuổi những mục tiêu bạn mong muốn. Dù đó là giảm cân, bắt đầu kinh doanh hay từ bỏ thủ dâm.
  • Làm sao để tập trung cao độ cho công việc và học tập, loại bỏ sự xao lãng và đạt được lợi thế vượt trội.
  • Chặn đứng thói quen trì hoãn và hoàn thành mọi kế hoạch đã đặt ra.
  • Vượt qua được những cảm xúc tiêu cực, thất bại và nhanh chóng quay trở lại “đấu trường".
  • Tại sao “lười đọc sách", “nghiện game” hay “hút thuốc" không phải xuất phát từ đạo đức yếu kém hay sự lười biếng và làm sao để thay đổi nó.
  • Làm sao để hành động ngay cả khi bạn cảm thấy chán nản.
  • Làm sao để làm việc hiệu quả hơn nhưng tiêu tốn ít thời gian hơn.

Tôi thực sự rất may mắn khi biết đến anh hải đẹp zai. Đã là học viên của tất cả những khoá học của anh cũng là một trong số những học viên đầu tiên được trải nghiệm Habit Mastery.

 

Từ 1 người có rất nhiều thói quen xấu và lười biếng, cứ nghĩ căn bệnh này nó đã in sâu trở thành 1 phần con người tôi không thể thay đổi. Nhiều lần tôi tự hứa với lòng mình là sẽ đọc sách, học tiếng anh, nhưng chỉ 3x7 21 ngày là lại chán nản, lại lao đầu vào game. Tôi đã nghĩ mình không thể thay đổi cho đến 1 ngày đẹp trời đc lĩnh hội những kiến thức trong khoá học. Từ cách thói quen hình thành thế nào. Cách tạo thói quen tốt và cách loại bỏ thói quen xấu. Cách duy trì thứ quan trọng nhất "động lực" một cách đơn giản.

 

Và giờ đây là sự lột xác hoàn toàn của tôi. Một con người mà tôi đã mơ ước bấy lâu nay. Tôi xin chân thành cám ơn anh vì những kiến thức anh mang đến cho cộng đồng và những người như tôi được trở lên tốt đẹp hơn.


Chúc anh sức khoẻ!


Nguyễn Thành Tây

1%


Hầu hết mọi người khi tìm kiếm thành công, họ đều cố gắng tìm kiếm 1 “cú nổ" có thể giúp họ trở thành 1 con người hoàn toàn khác chỉ sau 1 đêm. Họ đánh giá quá cao những cơ hội đổi đời trong khi đánh giá quá thấp những thay đổi tuy nhỏ nhưng đều đặn hàng ngày. Nếu mỗi ngày bạn cải thiện mọi khía cạnh trong cuộc sống của mình chỉ 1% thì sao?


“Ồ, chẳng có gì đáng kể" - Tôi khá chắc là bạn đang nghĩ như vậy.


Nếu xét trong 1 khoảng thời gian ngắn thì đúng là như vậy. Nếu hôm nay bạn đọc 10 trang sách, ngày mai bạn đọc thêm 2 dòng nữa thì đâu có gì khác biệt?


Nhưng nếu mỗi ngày bạn lại cải thiện chỉ 1%, bạn sẽ nhận được 1 kết quả đáng kinh ngạc trong dài hạn.


Đây không phải là điều gì bí ẩn, nó chỉ đơn thuần là 1 bài toán:


Nếu mỗi ngày bạn cải thiện 1%, có nghĩa là 1 năm bạn cải thiện 1.01^365 = 37,78 lần so với 1 năm trước - đó là 1 con số khủng khiếp.


Ngược lại, nếu mỗi ngày bạn chìm sâu hơn 1% vào những thói quen xấu, sau 1 năm bạn sẽ giảm chỉ còn 0.99^365 = 0.03 - Bạn sẽ chỉ còn là 1 kẻ tham ăn, lười làm, mang đủ thứ bệnh và đầy rẫy những thói hư tật xấu.


Khoá học này không phải là một công thức bí mật giúp bạn tạo ra 1 cú nổ sẽ thay đổi cuộc đời, mà khoá học này sẽ là chỉ dẫn để bạn có thể đạt được con số 1% đó mỗi ngày.


Tất cả những người bạn thành công mà tôi quen, không có ai xuất phát điểm là một gia đình quyền thế hay giàu có. Nhưng điểm chung của họ đó là luôn cố gắng nỗ lực hơn mỗi ngày, luôn cố gắng tốt hơn 1% mỗi ngày, bởi vì họ hiểu rằng, thành công là tích luỹ và không có sự xuất sắc nào diễn ra trong vòng 1 đêm.


Còn bạn thì sao?


Liệu bạn còn muốn chần chừ và lãng phí cuộc đời mình đến bao giờ nữa?

"Hành động tạo thói quen, thói quen tạo tính cách, tính cách quyết định vận mệnh”

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Làm thế nào để tôi tham gia khoá học?

Sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được hướng dẫn đăng nhập qua Email.

Đây là khoá học online giúp bạn chủ động trong việc học tại bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào. Tất cả những gì bạn cần là 1 thiết bị có thể truy cập Internet và...Internet.

Tôi được sở hữu khoá học này trong bao lâu?

Ngay sau khi thanh toán, bạn có toàn quyền sở hữu khoá học trọn đời. Hơn thế nữa, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào nếu khoá học có sự cập nhật mới.

Bao giờ khoá học bắt đầu và bao giờ thì kết thúc?

Khoá học đã được quay lại thành Video hoàn chỉnh. Bạn có thể bắt đầu ngay sau khi thanh toán xong và kết thúc tuỳ thuộc vào tốc độ và thời gian rảnh của bạn.

Nếu tôi KHÔNG HÀI LÒNG với khóa học thì sao?

Hey, tôi không hề muốn 1 xu nào từ bạn nếu như bạn cảm thấy sản phẩm của tôi có chất lượng tồi. Thế nên tôi có chính sách hoàn tiền 100% trong vòng 30 ngày đầu tiên nếu như bạn cảm thấy mình không nhận được gì từ khoá học.


Hãy tham gia và thực hành những bài học ngay trong ngày mai và bạn sẽ nhìn thấy kết quả.


Hoặc bạn có thể thực hành đến ngày thứ 29 và gửi email cho tôi để nhận lại học phí vào ngày thứ 30 cũng được. Bạn chỉ cần cho tôi biết rằng bạn đã thực hành bài học ít nhất 1 lần và bạn sẽ nhận lại 100% học phí.


Này, rủi ro của bạn bây giờ là bằng 0.

Tôi có câu hỏi khác

Gửi Email