13 Comments

 1. Cảm ơn anh với khoá học thực sự có ích này❤️ sau khi học một thời gian, em áp dụng và dần thấy bản thân đã có sự thay đổi, trở nên tự tin và quyết đoán hơn, đồng thời nhiều người tôn trọng bản thân mình hơn. Chúc anh luôn có thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc.

 2. Ai cũng có hệ giá trị riêng và điều đó tạo nên một cuộc sống chúng ta gọi là muôn màu…vì thế em cho rằng hãy trở thành một con người bình thường nhưng k tầm thường! Hãy là chính mình!

 3. Cảm ơn anh nhờ khóa học của anh mà em thay đổi được mỗi ngày. và can đảm hơn, khóa học của anh rất bổ ích cho nam giới ạ.

 4. Em có 2 nỗi sợ lớn nhất: 1 là sợ người khác ko hài lòng với việc làm, hành động,… của mình. 2 là sợ những lời chỉ trích, phán xét của người khác. Vậy theo anh, em nên bắt đầu từng bước nhỏ như thế nào ạ ?

  1. Em đang nói đến hệ quả – sợ hãi là hệ quả. Còn thay đổi là thay đổi cái nguyên nhân – cái gì tạo ra nỗi sợ đó?.
   Khi em biết cái gì gây ra nỗi sợ em mới chia nhỏ nó ra để hành động.

   Ví dụ, em sợ thuyết trình vì sợ bị chỉ trích, vậy thì chia nhỏ cái công việc thuyết trình đó là và thực hành.
   Em sợ phải nói chuyện với người lạ vì sợ bị phán xét thì chia nhỏ việc bắt chuyện với người lạ ra mà thực hành.

   Còn nếu em bảo “Làm sao để hết sợ bị chỉ trích và phán xét?” thì như anh đã chia sẻ. Nó không bao giờ biến mất.

 5. Em chào anh ạ, em tên Khang, năm nay em lớp 10 ạ, có lẽ em là thành viên nhỏ tuổi nhất trog kênh của anh :)), những bài học của anh có ấn tượng rất mạnh với em ạ. Hôm nay em có một chút vấn đề nho nhỏ xin được nhận những lời khuyên từ anh ạ. Em có một hiện tượng mà đến giờ em vẫn chưa lý giải được ạ. Khi em phát biểu trước đám đông hay là gần một bạn khác giới, mặc dù em tự tin giao tiếp nhưng em không hiểu tại sao mặt em cứ đỏ ửng lên, khiến ngưòi khác nhìn vào cứ tưởng em ngại ngùng, lo lắng ạ.

 6. Đúng là nỗi sợ trong em bị chồng chéo lên nhau dẫn tới cho đến bây giờ em vẫn ko hiểu vì sao mình lại sợ người khác chỉ trích và phán xét mình đến vậy

  1. Không sao. Nhận thức được rằng nỗi sợ xuất hiện là bởi vì có nguyên nhân là bước đầu tiên để vượt qua nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *