Làm sao để không bao giờ hết chuyện nhắn tin?

Đây là câu hỏi mà tôi nhận được không biết bao nhiêu lần.

Nhiều người đàn ông thường thích được nhắn tin, đặc biệt là những cuộc trò chuyện kéo dài vô tận với hàng dài những tin nhắn đưa đẩy không hồi dứt. Một phần là họ cho rằng càng nhắn tin, phụ nữ sẽ càng cảm thấy thích họ, một phần là họ sợ cảm giác mất kết nối - kiểu như "bây giờ mà dừng nhắn tin là coi như tình yêu đôi ta đứt đoạn".

Nếu có thể tóm gọn câu trả lời cho câu hỏi này, tôi sẽ nói rằng: 

Trừ khi bạn muốn phá huỷ tất cả sự hấp dẫn mình xây dựng được, còn nếu không đừng nghĩ đến việc tìm cách để không hết chuyện lúc nhắn tin.

Và sau đây là những lý do tại sao bạn không nên nhắn tin quá nhiều.

Lý do thứ 1: Nói dài, nói dai thành nói dại.

Hãy hình dung thế này, bạn đang có mong muốn mua 1 chiếc điện thoại mới, bạn đã chuẩn bị tiền đầy đủ với tâm trạng vô cùng háo hức.

Bạn bước chân vào cửa hàng và 1 nhân viên bước tới hỏi bạn cần những gì. Bạn nói rằng bạn muốn mua 1 chiếc điện thoại X. Tất cả những gì bạn cần chỉ là 1 câu hỏi “Vậy anh muốn trả bằng tiền mặt hay trả thẻ?” là bạn sẽ ngay lập tức móc ví ra.

Nhưng không.

Anh chàng nhân viên kia bắt đầu luyên thuyên bằng 1 bài giới thiệu một loạt các loại điện thoại khác cùng tính năng với mức giá tương đương. Anh ta dẫn bạn xem hết chiếc này đến chiếc khác và giới thiệu về chúng.

Ban đầu, bạn cũng chấp nhận đi cùng anh ta vì lịch sự, nhưng chẳng sớm thì muộn, bạn bắt đầu thấy phiền phức vì anh nhân viên lắm mồm nhiều chuyện này. Tất cả những gì bạn muốn là mua chiếc điện thoại X cơ mà, bạn có cần nghe mấy cái này đâu.

Bực mình vì yêu cầu của mình không được đáp ứng, bạn nói rằng bạn có việc bận cần phải đi và đếch thèm quan tâm tới việc mua điện thoại nữa.


Anh chàng nhân viên kém kinh nghiệm kia đã mất đi một khách hàng tiềm năng chỉ vì không hiểu được tâm lý khách hàng. Anh ta đối xử với người đã sẵn sàng mua hàng như thể họ đang thừa thời gian đến nghe anh ta chém gió cho vui vậy.

Lúc còn là sinh viên, tôi cũng thường xuyên có kiểu nhắn tin xuyên đêm như vậy. Những câu chuyện nhảm nhí, những câu đùa nông cạn. Khi hết chuyện thì lại phải nặn óc ra để nghĩ câu nào hay ho còn tiếp tục.

Nhưng việc cố gắng kéo dài việc nhắn tin cũng giống như anh nhân viên bán hàng kia, càng cố gắng kéo dài câu chuyện, bạn càng đưa câu chuyện vào bế tắc. Cảm xúc tích cực ban đầu sẽ bị thay thế bằng sự nhàm chán. Hệ quả là khả năng có được buổi hẹn trực tiếp sẽ giảm đi rất nhiều. Lý do rất đơn giản, lúc khách hàng đang hào hứng, lúc câu chuyện đang đến hồi cao trào mà bạn lại không chốt sale (chốt lịch hẹn) thì bạn nghĩ mình sẽ có bao nhiêu cơ hội khi cảm xúc tích cực kia trôi qua?

Buổi tiệc nào cũng có lúc tàn và không ai đủ khả năng để giữ cuộc nói chuyện luôn thú vị được. Người bán hàng giỏi là người chốt sale khi khách hàng sẵn sàng rút ví. Và một người đàn ông kinh nghiệm sẽ biết chốt hẹn khi cuộc nói chuyện đến cao trào.

Thứ 2: Càng nói dài thì càng chứng tỏ bạn là gã đàn ông vô công rỗi nghề.

Lúc còn sinh viên, tôi chẳng có việc gì làm ngoài chơi điện tử, bù khú với bạn và nằm dài xem phim. Dĩ nhiên, tôi có thừa thời gian cho những cuộc trò chuyện thâu đêm với những người phụ nữ cũng rảnh rỗi như tôi vậy.

Nhưng đến khi tôi xác định được hướng đi của mình, quyết tâm cải thiện chất lượng cuộc sống. Những buổi nói chuyện thâu đêm gần như không còn nữa. Bởi vì luôn muốn cải thiện bản thân, luôn muốn cải thiện công việc kinh doanh, nên gần như toàn bộ thời gian tôi đều tập trung vào học hỏi, làm việc. Áp lực công việc, học tập cộng thêm thời gian cho các hoạt động khác như thể thao, giải trí nên khi nhắn tin với một cô gái, tôi phải hạn chế tin nhắn nhất có thể, bởi vì chỉ cần khoảng 7-10 tin nhắn là tôi đã mất gần 1 tiếng loanh quanh cái điện thoại mà chẳng làm được gì.

Chính bởi lịch trình này khiến tôi cũng đánh giá 1 cô gái thông qua số lượng tin nhắn và thời gian nhắn tin. Nếu một cô gái nhắn tin cho tôi vào lúc 10h sáng, tôi sẽ tự hỏi “Ủa, cô gái này không có việc gì làm hay sao mà nhắn tin cho mình vào lúc này?”

Ngược lại cũng như vậy. Phụ nữ cũng sẽ đánh giá bạn qua thời điểm bạn nhắn tin và số lượng tin nhắn. Không có dấu hiệu nào rõ ràng hơn đối với phụ nữ rằng anh chàng đang nói chuyện với mình là 1 gã vô công rỗi nghề khi anh ta chẳng làm gì cả ngày lẫn đêm ngoài việc nhắn tin cho cô.

Dĩ nhiên, tôi không phản đối việc có rất nhiều cô gái thích nhắn tin, có thể nhắn tin cả ngày lần đêm, nhưng như tôi đã nói, đó cũng chỉ là những cô gái vô công rỗi nghề. Bạn thực sự muốn một cô gái như vậy trong đời bạn chứ? 

Tổng kết lại 

Nếu bạn tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: Làm sao để không bao giờ hết chuyện nhắn tin? thì câu trả lời của tôi là ĐỪNG BẬN TÂM đến nó nữa.

Hãy tóm gọn buổi nói chuyện chỉ trong vòng 3 - 5 tin nhắn, chốt lịch hẹn và dành những phần hay ho nhất cho buổi hẹn.

Similar Posts

One Comment

  1. Em cảm ơn anh hải đẹp trai, nhờ anh mà em đã trưởng thành lên rất nhiều. Mong anh tiếp tục cho ra nhiều bài học bổ ích nữa ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *